Hướng dẫn cài win xp bằng usb đơn giản

Bài hướng dẫn cài win xp bằng usb đơn giản thành công 100%

Mặc dù Microsoft đã ngừng hỗ trợ nâng cấp cho Windows XP từ 8/4/2014 nhưng khá nhiều người dùng Việt Nam vẫn sử dụng hệ điều hành này. Tuy nhiên, việc cài Windows XP chủ yếu được thực hiện bằng đĩa CD khá bất tiện. Chính vì vậy nên admin sẽ hướng dẫn các bạn tạo USB cài Windows XP từ A đến Z.
Với WinUSB Maker bạn có thể dễ dàng cài lại hệ điều hành cho máy tính của mình khi không có ổ CD hoặc DVD kèm theo. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn các tạo USB để cài win với phần mềm WinUSB Maker và các cài win xp bằng USB, các bạn cùng tham khảo nhé.
Cài hệ điều hành Windows trên máy tính đã không còn quá khó khăn với người dùng. Bạn chỉ cần cho đĩa Win vào ổ CD/DVD và tiến hành cài đặt. Thế nhưng với những máy tính không có hoặc bị hỏng ổ CD/DVD thì sao? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows XP từ ổ USB sử dụng phần mềm WinUSB Maker, cùng theo dõi nhé.

Làm sao để cài win win xp cho laptop và PC (dekstop)

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH CÀI WIN XP BẰNG USB VỚI WINUSB MAKER
Các công cụ cần có để cài WinXp bằng USB:
1. Ổ USB dung lượng 1GB trở lên.
2. File ISO của chứa hệ điều hành Windows XP. Tải :Windows Xp
3. Công cụ hỗ trợ WinUSB Maker. Tải: WinUSB Maker
4. Công cụ hỗ trợNet Framework Net Framework
Các Bước Thực Hiện:
Bước 1: Gắn USB vào máy tính rồi khởi động chương trình WinUSB Maker.
Tại thẻ Welcome bạn click vào biểu tượng 2 mũi tiên để chương trình tìm kiếm thiết bị. (Hình bên dưới)
Bước 2: Bạn chuyển sang thẻ Setup to USB, tại đây bạn chọn “I want to work with an ISO image file”, tiếp đến click vào “Select an ISO or Directory” để tìm đến File ISO của bạn. (Hình bên dưới)
Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong file ISO bạn click vào “Make USB Bootable” và lúc này chương trình sẽ tiến hành định dạng lại USB của bạn, toàn bộ dữ liệu trên USB sẽ mất hết, bạn nên tiến hành sao lưu trước khi thực hiện (Hình bên dưới)
Bước 4: Khi bạn đã tạo được USB khởi động và có chứa bộ cài Windows XP thì bạn gắn USB này vào máy tính cần cài Windows XP sau đó thiết lập máy tính khởi động bằng ổ USB trong BIOS khởi động lại máy tính rồi tiến hành cài đặt theo các bước như bình thường cài trên đĩa CD/DVD.
Bước 5: Đợi khi khởi động lên màn hình Windows Setup màu xanh
Bước 6: Tại đây bạn nhấn Enter từ bàn phím để tiến hành cài mới hệ điều hành
Bước 7: Tại đây bạn nhấn F8 để tiếp tục… sau đó thì các bạn đã quá rành rồi nhé ! chỉ việc next và finish thui ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.