Chip mới nhất của Qualcomm có thể hỗ trợ cảm biến 192 megapixel

Nói đến máy ảnh hay điện thoại chụp ảnh, người sử dụng thường chú trọng tới cảm biến, ống kính cũng như khả năng lấy nét của thiết bị mà quên mất một phần rất quan trọng xử lý mọi tác vụ đó chính là con chip. Sự phát triển của chip điện thoại những năm gần đây đã giúp những chiếc smartphone mới xuất hiện với những cảm biến lên tới 48 megapixel. Và theo thông tin của Qualcomm, những con chip Snapdragon 670, 675, 710, 845 và 855 có thể hỗ trợ cảm biến ảnh lên tới 192 megapixel.

Có thể thấy đây là một bước “nhìn xa trông rộng” của Qualcomm, đảm bảo hỗ trợ các nhà sản xuất điện thoại có thể tự do phát triển cụm camera của mình. Tuy nhiên nếu thực sự có một cảm biến 192 megapixel xuất hiện trên điện thoại, người sử dụng sẽ mất đi kha khá các tính năng khác của cụm camera do con chip phải xử lý một bức ảnh với dung lượng khổng lồ.

Giả sử nếu sở hữu cảm biến 192 megapixel trên một con chip Snapdragon 855, chiếc điện thoại sẽ bị hạn chế do con chip bị sử dụng hết công suất:

Mất khả năng chụp liên tục
Mất khả năng sử dụng thuật toán ghép hình
Mất khả năng khử noise hay giả lập khung cảnh sử dụng AI
Không thể sử dụng các ứng dụng khác cùng lúc
Những cảm biến 48 megapixel đã xuất hiện trên những chiếc Android hiện giờ với đầy đủ các tính năng thực sự khá “thừa thãi” với người sử dụng. Nhưng điều này cũng không thể ngăn cản những mong chờ của người dùng cho sự xuất hiện của cảm biến độ phân giải “khổng lồ” 192 megapixel trên những chiếc điện thoại sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.